Vườn ươm cây xanh công trình, cây xanh, cây cảnh

Vườn ươm cây xanh công trình, cây xanh, cây cảnh, hoa, tiểu cảnh. Trong những năm trở lại đây, việc nuôi trồng và ươm giống cây xanh đang được rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm.

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Cây xanh đang đóng vai trò rất quan trọng. Những gì mà cây xanh mang lại cho con người, thiên nhiên nhiều vô kể. Không chỉ tạo ra một màu cuộc sống xinh tươi, tràn đầy thu hút. Mà  việc ươm trồng cây xanh còn góp phần tô điểm không gian sắc màu, tinh thần hưng phấn thêm phần phong phú tươi đẹp. Vườn ươm cây xanh công trình

Cùng mình tìm hiểu dịch vụ vườn ươm trồng cây xanh , cây xanh, cây cảnh tại vườn của Công ty TNHH Hoa và cây cảnh Phong Điền. Với đội ngũ nhân viên chuyên viên đầy kinh nghiệm, trong việc chăm sóc ươm trồng cây xanh. Liên hệ với chúng tôi vì chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Hình ảnh cây giống Sầu Riêng
Hình ảnh cây giống Sầu Riêng

Vườn ươm cây xanh công trình là gì?

Vườn ươm cây xanh công trình, Là nơi ươm trồng và nuôi dưỡng các loại cây  để sẵn sàng đáp ứng dịch vụ yêu cầu  nuôi trồng của khách hàng. Vườn ươm cây công trình có thể  thể được các nhà đầu tư, ươm trồng ở nhiều nơi và nhiều khu vực như,nằm ở các vùng ngoại thành,hoặc trung du, miền núi tùy theo môi trường, và nhiệt độ sống của các giống cây để lựa chọn ku vực cụ thể. Các cây có thể được các nhà ươm trồng cây giống sử dụng trong các chậu, bầu đất hoặc trực tiếp trên bề mặt đất.(Vườn ươm cây xanh công trình).

Vườn ươm cây xanh công trình
Vườn ươm cây xanh công trình

Cách phân loại vườn ươm cây công trình

1. Vườn ươm cây giống công trình 

Vườn ươm cây xanh, cây cảnh công trình. Là vườn ươm trồng các cây giống, hoa cảnh ngay từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành,. Vườn công trình thường phải dùng đến diện tích trồng khá lớn (từ 1000 m2 trở lên) Và điều kiện thiên nhiên hợp lý tự nhiên thuận lợi cho cây phát triển tốt nhất. Vườn ươm cây cảnh thường được dùng trồng và chưm sóc khá nhiều loại cây một lúc. Vườn ươm công trình còn được  phân ra nhiều khu vực khác nhau. Khu vực cho các loại trồng cây giống mầm, khu vực cây trưởng thành, cây xuất đi.(Vườn ươm cây xanh công trình).

 

2. Vườn trưng bày cây công trình

Đây là kiểu vườn cây được chủ cây công trình sử dụng cho mục đích trưng bày, giới thiệu cây công trình. Vườn ươm trưng báy thường có diện tích nhỏ, gần đường lớn và ở vị trí dễ quan sát, nhìn thấy, đi lại thuận tiện. Vườn ươm trưng bày cây cảnh , hoa cảnh thường gồm các loại cây được lựa chọn về chất lượng, hình dáng đẹp.

Vườn ươm cây công Trình Nam Định
Vườn ươm cây công Trình Nam Định
Vườn ươm cây công Trình Hà Nội
Vườn ươm cây công Trình Hà Nội

Vườn ươm cây xanh cho công trình cho dự án

Đây là kiểu vườn  ươm cây xanh, cây công trình có tính tạm thời để phục vụ cho các dụ án đầu tư công trình.  Cho các khu chăm sóc cây xanh đô thị ,  đường phố, trường học ,… Các cây công trình được mua và tập kết về 1 địa điểm gần công trình. Các cây trồng được bảo quản, và chăm sóc kĩ lượng sau đó được nhà đầu tư sử dụng dần dần cho dự án.

Đối với các công trình có thời gian ươm trồng ngắn và diện tích nhỏ, sẽ không có vườn tập kết cây công trình. Các vườn cây được sử dụng cho dự án công trình,thường được chủ vườn trồng gần khu có diện tích đường lớn. Để các laoij xe chuyên dụng chở cây dễ dàng ra vào vận chuyển.(Vườn ươm cây xanh công trình)

Vườn ươm cây xanh công trình
Vườn ươm cây xanh công trình

Quy trình ươm trồng cây xanh, có thể được ươm trồng theo nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng tùy thuộc vào kĩ năng, tay nghề,và kinh nghiệm của các người trồng,mà tạo ra các loại cây ưng ý, bắt mắt và khỏe mạnh. Cùng mình đọc hết bài viết này: Để tìm hiểu quy trình tạo vườn ươm cây xanh công trình tốt nhất hiện nay nhá.

Xem thêm: Cung cấp cây xanh công trình

Cung cấp cây xanh công trình

Quy trình ươm cây công trình trong vườn ươm

Bước 1: Chuẩn bị khu vực vườn ươm

Muốn có một vườn ươm cây cảnh xanh tốt, thì việc tìm kiếm và chọn lọc các vườn cây là điều quan trọng nhất. Vườn ươm là nơi,mà những hạt giống cây cảnh sẽ được vun trồng, chăm sóc và cung cấp cây xanh công trìnhnhu cầu người sử dụng.

Khi đã lựa chọn được vườn ươm. Thì chúng ta nên vệ sinh khu vực chuẩn bị trồng giống cây xanh. Đối với các cây xanh được trồng trên các lề đường, vỉa hè khu phố. Thì nên tạo các hàng rà chắn biển báo hiệu, tránh gây điểm mù cho người tham gia giao thông.(Vườn ươm cây xanh công trình)

Bước 2: Định vị khu vực trồng cây và đào hố

Dựa vào giống cây xanh định trồng. Mà chúng ta tạo ra khu vực đào hồ,và trồng cây phù hợp với. Đối với một số cây giống cảnh khó trồng, tỷ lệ sống thấp.  Chúng ta phải đào hố, và lựa chọn khu vực trồng sao cho phù hợp với cây giống. Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển khỏe mạnh đúng quy trình giống cây.

Đối với các loại cây dễ sống, sông tốt trong mọi điều kiện khắc nhiệt của thời tiết. Thì các chủ ươm chỉ cần bón phân, tưới nước, phun thuốc trừ sâu. Theo định lì để cây luôn phát triển khoe mạnh.

Ngoài  ra phương pháp định vị đào hồ trồng cây đơn giản. Được sử dụng phổ biến hiện nay của các chủ vườn. Là phương pháp định vị đầu của 2 cây, dùng dây đo thẳng, đóc cóc vị trí và đào hố.(Vườn ươm cây xanh công trình)

Vườn ươm cây xanh công trình
Vườn ươm cây xanh công trình

Bước 3: Tập kết cây giống và kiểm tra bầu cây, quy cách kỹ thuật trồng cây

Việc tập kết cây giống chuẩn bị trồng trước hay sau khi đào hố. Tùy thuộc vào những quy mô cũng như yêu cầu của từng dự án. Sau khi tập kết,thì sự ưu tiên hàng đầu luôn là, tiến hành kiểm tra lại hiện trạng các bầu cây. Xem các bầu trồng cây xanh có bị  bể vỡ hay không. Đây là điều này hết sức quan trọng cho quá trình bắt đầu ươm trồng.

Nếu cây bị bể bầu thì hoàn toàn không thể tiến hành trồng cây ngay được. Mà phải từ từ dưỡng tại chỗ hoặc thay thế cây khác, vì cây bể bầu thì rất dễ bị chết. Việc kiểm tra sẽ được các chủ vườn kiểm tuyệt đối với các bầu cây tại vườn trước khi mang tới công trình. Để hạn chế các tình trạng không đáng có xảy ra cho cây trồng.

Vườn ươm cây xanh công trình - tập kết cây về vườn ươm
Vườn ươm cây xanh công trình – tập kết cây về vườn ươm

Bước 4: Trộn hỗn hợp trồng cây

Hỗn hợp này gồm thường được chủ ươm cây xanh sử dụng xơ dừa, tro trấu, phân bò, phân vi sinh. Tỷ lệ hỗn hợp như sau 50% sơ dừa + 30% tro trấu + 15% phân bò + 5% phân vi sinh.

Đối với những vùng đất trũng. Những nơi bị ngập nước nhiều thì nên hạn chế sử dụng sơ dừa và tro. Để tránh làm cho cây luôn bị úng nước. Thay vào đó chủ vườn ươm nên sử dụng cát san lấp trộn thêm phân bò, phân vi sinh. Để hố trồng cây nhanh thoát nước. Hỗn hợp được đảo đều với lớp đât mặt trước khi cho vào hố.

Bước 5: Trồng cây

Trồng cây là công đoạn khó nhất và quan trọng nhất nó đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật và cũng như sự tỉ mỉ của người trồng. Đối vào các loại cây có kích thước nhỏ thì việc vận chuyện và cây trồng đơn giản. Còn đối với những loại cây có kích thước lớn phải sử dụng xe cẩu. Thì các nhà xe phải cẩn thận tránh va đập làm bể bầu cây.

Tiếp đến các chủ vườn ươm mới nên tiến hành xé bầu và đặt cây vào đúng vị trí. Tiếp sau đó tiến hành lấp đất cùng hỗn hợp đã trộn. Sau khi cho hỗn hợp vào được 2/3 hố trồng cây giống cảnh. Và tiến hành tưới đẫm nước và tiếp tục cho đất tiếp. Các chủ ươm trồng nên chôn bầu cây bằng hoặc cao hơn mặt đất 1 – 2 cm. Tạo bồn quanh cây trồng để thuận tiên cho việc chăm sóc, tưới nước sau này.

 

Bước 6: Chống cây cho cây mới trồng

Sau khi trồng xong cây xanh, cây cảnh. Thì chúng ta nên tiến hành chống cây, thường thì sử dụng 3 cây chống. Nhưng với các loại cây có kích thước lớn hơn, thì có thể sử dụng 4 cây hoặc nhiều hơn. Chống ở độ cao hơn sơ với cây giống 2/3 cây. Cây chống đa số được các khách hàng không có kinh nghiệm, sử dụng là cây tràm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các khách hàng khi tiến hành chống cây. Nên sử dụng cây chống bằng thép ống tròn. Để đảm bảo cây không bị nghiên vẹo do thời tiết gió bão dây buột bị đứt. Việc sử dụng thép ống là một giải pháp mà hiện tại được rất nhiều chủ đầu hướng tới cho nhu cầu sử dụng. Không nhứng an toàn cho cây, mà còn đem lại cho cây vẻ đẹp hoang hảo, thẩm mĩ.
Chống cây mới trồng
Chống cây mới trồng

Bước 7: Tưới phân kích thích rễ

Sau khi trồng xong tiến hành tưới thuốc kích thích rễ quanh gốc và duy trì việc tưới thuốc 1 lần/tuần.Trên đây là những gọi ý vườn ươm trồng cây xanh công trình tốt nhât mà dịch vụ chăm sóc cây xanh hà nộimang đến cho bạn . Nào còn điều gì chưa hiểu rõ , nhanh tay nhắc máy gọi cho chúng tôi, để được các nhân viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn (Vườn ươm cây xanh công trình)

Những loại cây có trong vườn ươm cây xanh, cây cảnh của công ty TNHH Phong Điền:

 • Cây ăn trái : Xoài tím, sori Việt Nam, Lê Ki ma, Dừa Bến Tre, chôm chôm, nhãn….
 • Cây bóng mát: Cây kèn hồng, cây lim xẹt, cây điệp vàng, cây giáng hương đuôi cong, cây giáng hương rừng, cây bằng lăng tím, cây chuông vàng….
 • Cây lá màu: Dứa hồng phụng, Dứa là xanh, bảy sắc cầu vồng, Dương xỉ me, Đinh lăng cẩm thạch…
 • Cây nội thất (cây phong thủy): Cây bạch mã hoàng từ, cây phú quý, Cây đế vương nâu, cây dạ lan Thanh, cây vạn lộc, cây vạn niên thanh, cây thịnh vượng
 • Cây trang trí ngoài trời: Cây cau hương, cau lùn, cây cau đỏ,  cây cau vàng, cây cau sam banh,  cây cau vua….
 • Hoa trồng khuôn viên: Huệ bạch trinh, Dừa cạn, Bụp  Thái Cam, Bụp Thái đỏ,  Bụp thái Vàng, chuối Hoa…..
 • Cỏ thảm: Cỏ Nhung Nhật, Cỏ Mây, cỏ lá gừng, cỏ cúc dã quỳ, cỏ Gấu, cỏ đậu phộng….
 • Dây leo và treo giàn: Hoa giấy (bông giấy), hoa tigon,  Huỳnh đệ, Lan phát tài, Hồng anh,  hồng đường, Huỳnh anh vàng,  Ngọc nữ, thằn lằn, thằn làn thái, Trúc thiên môn, Tùng Rêu, Trầu bà hạnh phúc….

Vườn ươm cây xanh công trình, cây xanh, cây cảnh

 • Công ty TNHH hoa và cây cảnh Phong Điền. Với 2 vườn ươm cây cảnh, cây xanh được công ty đặt tại 2 địa chỉ Nam Định va Hà Nội. Với đa dạng giống cây xanh, cây cảnh hoa và thảm cỏ. Đáp ứng nhu cầu mua trồng trong khu đô thị, khu chung cư, nhà ở, công viên, resort.
 • Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá. Cũng như được khỏa sát và tư vấn thiết kế thi công trồng cây, lên kế hoawchj và mô tả bản vẽ 3D. Với đội ngũ kỹ sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm. Công ty TNHH hoa và cây cảnh Phong Điền luôn sẵn sàng phục vụ qua hotline: 0913.589.568 24h/24h. Ngoài ra công ty Phong Điền luôn kính mời quý khách hàng đến tham quan và mua cây tại vườn ươm của công ty theo hai địa chỉ dưới đây.
Hình ảnh cây giống Dừa Sáp
Hình ảnh cây giống Dừa Sáp

Thông tin liên hệ chi tiết 

Công ty TNHH Hoa và cây cảnh Phong Điền

 • Địa chỉ: 177A – Trần Đại Nghĩa – Phường Trương Định – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Vườn ươm – Vườn cây cảnh, cây xanh Nam Định (Nam Điền): xã Điền Xá – Nam Trực – Tỉnh Nam Định
 • Vườn ươm – Vườn cây cảnh, cây xanh Hà Nội: xã Yên Mỹ – huyện Thanh Trì – TP Hà Nội.
 • Hotline: 0913.589.568
 • Website: chamsoccayxanhhanoi.com

Cắt tỉa cây xanh đô thị

Cắt tỉa cây xanh đô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.589.568