Hướng dẫn chăm sóc cây xanh, hoa cảnh, tiểu cảnh trong chậu luôn xanh tốt

Cây xanh, hoa cảnh, tiểu cảnh được trồng trong chậu được trưng bày trong phòng khách, phòng ngủ, ban công, trong văn phòng sảnh công ty, trường học…có ý nghĩa mang đến không gian sống xanh, sạch đẹp tăng tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh, hoa cảnh, tiểu cảnh trong chậu luôn xanh tốt. Với những cách chăm sóc đơn giản, tốn ít thời gian nhất. Để đảm bảo những chậu cây cảnh luôn được chăm sóc, để trang hoàng cho căn phòng của bạn hay văn phòng công ty luôn đầy sắc xanh với nhiều ý nghĩa.

Cây cảnh, hoa cảnh, cây nội thất luôn là một trong những vật trang trí có tính chất bài trí rất tốt cho không gian nhà cửa, nơi làm việc. Để có những chậu cây cảnh, hoa cảnh đẹp thì ngoài việc bạn biết bài trí. Thì còn cần đến một điều quan trọng nữa đó là biết cách chăm sóc cây xanh, cây cảnh, tiểu cảnh hoa cảnh trong chậu. Để sao cho mỗi mùa qua đi cây đều phát triển tươi tốt nhất.

Chăm sóc cây xanh là gì?

Chăm sóc cây xanh được hiểu đơn giản là hình thức tưới nước, bón phân, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cành lá cây, phòng bệnh cho cây. Để cây có được bước phát triển tốt nhất.

Với cây xanh trồng trong chậu và cây xanh trồng trực tiếp ngoài đất. Thì luôn có những cách chăm sóc khác nhau. Vì vậy người chăm sóc cây cần phải lưu ý để có những cách chăm sóc cây phù hợp nhất. Đảm bảo tiến độ phát triển tốt nhất của cây.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh
Hướng dẫn chăm sóc cây xanh

Quy trình chăm sóc cây xanh trong chậu

Việc chăm sóc cây xanh, cây cảnh, hoa cảnh, tiệu cảnh được trồng trong chậu, trong bình, Được xem là rất cần thiết, để đảm bảo mức phát triển tốt nhất cho cây. Khi bạn chăm sóc cây, tưới nước, bón phân cấp dinh dưỡng cho cây. Sẽ đảm bảo sự phát triển hiệu quả nhất cho cây xanh. Bên cạnh đó thì việc chăm sóc cây xanh cũng mang đến những giá trị thẩm mỹ cho không gian sống. Để cây xanh có tuổi thọ lâu hơn, khỏe mạnh hơn, đáp ứng nhu cầu trang trí tăng tính thẩm mỹ.

1. Tưới nước cho cây

Với cây xanh được trồng trong chậu, trong bồn. Thì chúng sẽ thiếu nước, cây sẽ nhanh khô hơn và cần được tưới nước, cấp nước thường xuyên hơn những cây trồng ngoài đất.

Một bước kỹ thuật đơn giản để kiểm tra xem cây có đang bị thiếu nước hay đất quá không hay không. Chỉ cần bạn áp ngón tay bạn của mình vào nền đất trong chậu. Khi nhấc tay lên nếu tay khô thì có nghĩa là cây đang thiếu, cần cấp nước, khi đó  bạn hãy tưới cho cây nhé.

Vào mùa hè thì cây cũng cần nước nhiều hơn mùa đông. Nhưng với cây đặt trong nhà thì nhu cầu cần nước cũng sẽ ít hơn cây để ngoài trời. Vì vậy bạn cần cân nhắc để có cách tưới nước cho phù hợp. Vào mùa hè nhớ mỗi ngày cấp nước cho cây một lần. Với lượng vừa phải nhất. Còn vào mùa đông thì chỉ cần 2 ngày một lần…

2. Bón phân cho cây

Bón phân cung cấp chất dinh dưỡng cho cây định kì. Với cây trồng trong bình nó sẽ sống phụ thuộc vào chất dinh dưỡng, nguồn nước bạn cấp cho. Vì vậy nếu không được cung cấp định kỳ cây sẽ già yếu, nhanh chóng xuống sắc  thậm chí là chết đi.

Việc bảo dưỡng bón phân cho cây theo định kỳ. Sẽ giúp cho những chậu cây cảnh được bảo dưỡng để luôn phát triển tốt nhất. Bạn có thể sử dụng xen kẽ giữa các loại phân phân vi sinh, phân hữu cơ. Để cây có bước phát triển tốt nhất. Khi bón phâ  cho cây thì có thể áp dụng tháng này bón phân ure. Thì tháng sau bón phân vi sinh cho cây. Như vậy cây sẽ có đủ dưỡng chất mà không còn lo các vấn đề về thiếu chất.

3. Cắt tỉa, tạo thế cho cây định kỳ

Với cây trồng trong chậu trong bình. Muốn cho bình chậu hoa, cây cảnh đẹp thì chúng ta phải cắt tỉa, tạo thế cho cây. Do vậy ngoài việc tưới nước, bón phân thì công đoạn cắt tỉa cũng được xem là không thể thiếu.

Nếu bạn không có kinh nghiệm cắt tỉa thì có thể tham khảo cách chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh trên mạng. Ngoài ra hiện nay dịch vụ cắt tỉa cây xanh, cây cảnh tại nhà, tại công ty cũng rất phổ biến. Vì vậy bạn có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc cây theo tháng theo quý. Để cây xanh của bạn được cắt tỉa, chăm sóc tốt nhất.

Cắt tỉa cây xanh

4. Thường xuyên vệ sinh dọn dẹp gốc cây, lá rụng

Dù là cây trồng trong chậu nhưng chúng cũng có lá rụng, cỏ mọc trong chậu nếu không được dọn cỏ vệ sinh. Vì vậy hãy dành vài phút để dọn cỏ cho cây, nhặt bỏ lá rụng sới đất. Để cây có được không gian sinh sống tốt nhất. Cũng như được dễ thở hơn khi được chăm sóc cho sưởi nắng mỗi ngày.

Dọn sạch, vệ sinh quanh bình cây. Cũng sẽ góp phần làm đẹp cho cây, chậu hoa và cây cảnh.  Bởi nếu không được vệ sinh, dọn dẹp thì vừa gây mất mỹ quan, lâu ngày lá rụng, rác sẽ gây ẩm mốc cũng là nơi lý tưởng cho các loài vi khuẩn chú ngụ, sâu bệnh trú ngụ gây hại cho cây.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh
Hướng dẫn chăm sóc cây xanh

5. Chăm sóc phục hồi cho cây bị khô héo

Việc quên tưới nước, bón phân để cây xuất hiện một số dấu hiệu như lá vàng úa, lá khô héo, rụng nhiều lá… thì lúc này bạn phải kịp thời có những biện pháp can thiệp và chăm sóc kịp thời. Để giúp cây được hồi phục lại sức sống, cũng như hồi sinh lại cây.

Vào mùa hè với những cây yếu, không ưa nắng. Thì không nên cho cây ở trực tiếp ngoài trời quá lâu nhất là vào thời điểm nhiệt độ ngoài trời ở mức đỉnh điểm. Bởi sức nóng của ánh nắng mặt trời sẽ gây ảnh hưởng, cũng như tạo nên những bất lợi đến cây xanh. Cũng có thể tác hại làm cho cây chết dần do bị mất nước. Vì vậy nên di chuyển cây vào khu vực mát mẻ, không khí trong lành, cung nên tránh nơi có gió mạnh.

Trong thời gian đầu hồi sinh lại cây. Thì việc nuôi dưỡng cây thì nên để cây được ở trạng thái tĩnh. Không sới đất trong bình, không được đào bới đất. Bởi nếu chúng ta có những tác động không đúng lúc sẽ làm cây bị tổn thương lâu hồi phục. Vào thời gian hồi sinh cây này thì bạn chỉ nên cắt bỏ nhưng lá vàng úa, lá bị khô héo. Tiếp đó là tưới nước cho cây đầy đủ.

Với cây mới trồng thì chỉ cần tưới nước. Còn với cây đã trồng lâu, do quyên chăm sóc thì nên thể hòa đạm, phân lân vào nước với nồng độ vừa phải. Để cây được cấp chất dinh dưỡng nhanh chóng hồi sinh.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh
Hướng dẫn chăm sóc cây xanh

Dịch vụ chăm sóc cây xanh, hoa cảnh, tiểu cảnh trong chậu

 • Công ty TNHH Hoa và cây cảnh Phong Điền chuyên cung cấp dịch vụ cắt tỉa cây xanh, cây cảnh, hoa cảnh, cây nội thất, ngoại thất trong chậu, ngoài chậu.
 • Dịch vụ chăm sóc, cắt tỉa cây uốn sửa cây xanh, tạo dáng cây xanh, cây cảnh, tiểu cảnh….
 • Dịch vụ cắt cỏ, dọn vườn và làm sạch cỏ, sới đất, bón phân, tưới nước, phun thuốc phòng bệnh cho cây.
 • Dịch vụ chăm sóc cây xanh trọn gói và dịch vụ chăm sóc cây xanh theo ngày. Tư vấn trực tuyến miễn phí 24h/7 qua hotline: 0913.589.568 về cách chăm sóc cây, dịch vụ chăm sóc cây.
Với các hạng mục thiết kế thi công sân vườn, trồng chăm sóc tiểu cảnh khô, tiểu cảnh ướt cho nhà ở, biệt thự, công ty…khu đô thị. Với uy tín sự chuyên nghiệp cùng nhiều chính sách ưu đãi với khách hàng tái sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

Thiết kế và chăm sóc sân vườn

Dịch vụ chăm sóc cây xanh trong chậu trọn gói – không trọn gói

 • Chăm sóc định kỳ trọn gói: Bao gồm cắt tỉa, vệ sinh bón phân, chăm sóc cây chuẩn các bước chăm sóc khoa học cho cây xanh trồng trong chậu.
 • Chăm sóc cây xanh theo ngày, dịch vụ không cố định thuê theo ngày: Cung cấp các dịch vụ cắt tỉa, vệ sinh, bón phân, tưới nước cho cây theo mức giá dịch vụ ngày. Kết thúc ngày làm việc thanh toán tiền công.

Báo giá chăm sóc cây cảnh, tiểu cảnh nội, ngoại thất chuyên nghiệp giá rẻ nhất

Tại sao khách hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc cây xanh trọn gói?

 • Muốn sử dụng dịch vụ của một đơn vị chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây chuyên nghiệp. Để chăm sóc cây xanh đảm bảo cho cây phát triển xanh tốt. Mang đến không gian xanh sạch đẹp.
 • Gía dịch vụ trọn gói bao giờ cũng rẻ hơn giá theo ngày. Mà lại được hưởng nhiều ưu đãi tốt nhất cho mức chi phí phải bỏ ra.
 • Với gói dịch vụ cứ đến định kỳ ngày chăm sóc cây xanh được giao dịch. Nhân viên của công ty Phong Điền sẽ đến chăm sóc cây, đảm bảo cho cây xanh của quý khách hàng có mức độ phát triển tốt nhất. Khách hàng chỉ cần quan tâm đến chất lượng, hiệu quả công việc. Không cần phải mất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cây…

Tại sao khách hàng lại sử dụng dịch vụ chăm sóc cây theo ngày?

 • Chỉ có nhu cầu chăm sóc cây theo ngày. Để giải quyết các công việc cần thiết trong một ngày. Vì bạn chỉ cần dịch vụ cho một ngày duy nhất.

Vườn ươm cây xanh công trình, cây xanh, cây cảnh

Top cây xanh trồng trong chậu làm nổi bật không gian nội thất

Cây xanh được trồng trong chậu để mang đến cho không gian sống một hình ảnh tươi mới hơn, sang trọng, ấm áp hơn. Quan trọng hơn nữa là giúp bầu không khí của bạn được dễ thở hơn. Chính vì vậy ngoài những cây xanh được trồng ngoài trởi, ngoài đất thì chúng ta còn có những cây xanh được trồng trong chậu.

Với những cây xnah được trồng trong chậu chúng không chỉ có ý nghĩa là mang đến bầu không khí xanh, sạch. Mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy thu hút tài lộc, may mắn. Hãy cùng Phong Điển điểm qua tốp những cây xanh có ý nghĩa phong thủy. Rất được ưa chuống dưới đây.

1. Cây kim tiền – cây xanh nội thất

Cây kim tiền một loại cây xanh nội thất được yêu thích hàng đầu hiện nay. Không chỉ được yêu thích trong gia đình. Mà đây còn là loại cây trang trí ở nhiều công ty văn phòng.

Cây kim tiền có sức sống mãnh liệt. Với ưu điểm là cây có khả năng thích nghi sống được trong môi trường trong nhà. Một loại  cây ưa bóng râm. Cây có sức sinh trưởng, với mức phát triển tốt nhất trong môi trường thiếu ánh sáng. Mà vần đảm bảo tính trang trí không gian hiểu quả với nhiều công năng. Ngoài ra đây là một loại cây có ý nghĩa về phong thủy thu hút tài lộc may mắn.

2. Cây kim ngân – cây xanh trong nhà đẹp

Cây kim ngân  cũng giống như cây kim tiền. Nghe cái tên của nó thôi người ta đã muốn trồng nó. Đây cũng là loại cây ưa bóng râm. Với sức sống mãnh liệt. Bạn có thể trồng trong chậu để trang trí cho không gian nội thất của gia đình, hay tại văn phòng.

Cây kim ngân được xem là cây xanh nội thất có ý nghĩa. Vừa để trang trí vừa mang đến ý nghĩa may mắn cho gia đình, cho công ty. Thu hút tài lộc và sự thịnh vượng ….
Hướng dẫn chăm sóc cây xanh
Hướng dẫn chăm sóc cây xanh

3. Cây thiết mộc lan – cây xanh phong thủy

Thiết mộc lan một loại cây xanh thường được trồng làm cây xanh, cây cảnh để bình trong nhà. Cây sẽ được đặt ở góc nhà hay những khu vực chân cầu thang, đặt ở góc phòng khách….vừa để làm cây phong thủy, lại vừa có ý nghĩa trang trí cho ngôi nhà.

Thiết mộc lan là cây xanh phong thủy có khả năng sinh trưởng rất tốt trong các môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Vì vậy bạn có thể trồng chúng trong nhà mà vẫn đảm bảo cây luôn xanh tốt.

Cây thiết mộc lan này sẽ góp phần cho phòng khách nhà bạn. Hay văn phòng công ty của bạn trở nên có sắc xanh, có sự tươi mới. Với những màu xanh tuyệt vời của thiên nhiên. Nó sẽ tạo cho không gian xung quanh nhà bạn cực kỳ mát mẻ, mang đến làm cho chúng ta một bầu không khí thật thoải mái.

4. Cây ngọc bích – mang đến bầu không khí trong lành

Cây bích ngọc có tác dụng thanh lọc không khí. Một cây xanh trồng bình phù hợp trồng trong nhà. Cây đem đến bầu không khí trong lành, thoải mái. Bên cạnh đó đây còn là cây phong thủy rất có ý nghĩa. Nó đem đến sự sung túc, sự giàu sang và phú quý.

Cây ngọc bích không chi là cây trang trí nó còn mang ý nghĩa của sự sung túc, giàu có. Vì vậy nếu bạn đang muốn có một chậu cây cảnh phòng khách hay văn phòng làm việc thì đừng bỏ qua về loại cây này nhé.

5. Cây phát lộc hoa – loài hoa đẹp, ý nghĩa

Cây phát lộc vừa hoa rất đẹp, lại rất có ý nghĩa về phong thủy. Cây được chọn trồng trong nhà, để trang trí nhà, văn phòng. Ngoài việc cung cấp lượng O2 thì cây còn mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Cây cũng không quá màu mè, nhưng lại thanh thoát đơn giản và sang trọng.

Cây phát lộc hoa được coi là sự hiện thân của tài lộc, nó mang ý nghĩa mang đến sự suôn sẻ và may mắn. Hoa phát lộc khi nở đỏ rực rỡ trang trí nhà cửa rất có ý nghĩa.

7. Cây thanh lan – mang đến bầu không khí trong lành

Cây thanh lan bạn có biết đến loại cây này. Đây là loại cây xanh trồng trong bình với  tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nó sẽ mang đến cho gia đình bạn, văn phòng làm việc của bạn một bầu không khí thật thoải mái.

Cây thanh lan hút được khí acmoniac,CO2,…nó sẽ  đem đến cho gia đình bạn, văn phòng của bạn một bầu không khí trong lành. Đây là loại cây rất ít sâu bệnh hại. Lại dễ chăm sóc, nó sẽ không tiêu tốn của bạn quá nhiều công chăm sóc. Mà cây lại có sức sống mãnh liệt luôn xanh tươi.

Một cây xanh có khả năng mang đến khong khí trong lành. Lại có tác động làm mát môi trường xung quanh, nó còn giúp giảm bớt nhiệt độ trong nhà vào những ngày nắng nóng. Một cây xanh khá được yêu thích và được trồng nhiều trong bình để trang trí, làm tươi mới cho không gian sống.

8. Cây tài lộc – cây mang đến nhiều tài lộc 

Cây tài lộc một loại cây xanh trồng trong chậu, trong bình rất được yêu thích. Cái tên của cây đã thể hiện nhiều ý nghĩa về tài lộc, may mắn, tiền tài cho gi đình của bạn.

Cây tài lộc là loại cây có sức sống sinh trưởng rất mãnh liệt. Cây có sức sống rất tốt, với thân cành lá đều rất khỏe và chắc chắn. cây sinh trưởng tốt và sống được trong các môi trường thiếu ánh sáng. Cây tài lộc bạn có thể được trồng trong chậu nhỏ để tạo tiểu cảnh trang trí để bàn ở nơi làm việc hay tại bàn nước phòng khách.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh
Hướng dẫn chăm sóc cây xanh

9. Cây phất dụ – cây may mắn, bình an

Cây phất dụ là một loại cây trồng trong bình để trong nhà, trưng bày nơi làm việc, văn phòng công ty. Với nhiều ý nghĩa về phong thủy. Đây là loại cây biểu trưng cho sự bình an, biểu trưng cho sự may mắn.

Cây phát dụ được đánh giá là loại cây sống thọ, có ưu điểm sống rất lâu dù ở trong bóng râm.  Trồng cây phất dụ ở trong nhà, không chỉ trang trí mà còn mang đến ý nghĩa cầu lộc, cầu may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Hướng dẫn chăm sóc cây xanh
Hướng dẫn chăm sóc cây xanh

Cung cấp cây xanh công trình

Thông tin liên hệ chi tiết 

Công ty TNHH Hoa và cây cảnh Phong Điền

 • Địa chỉ: 177A – Trần Đại Nghĩa – Phường Trương Định – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Vườn ươm – Vườn cây cảnh, cây xanh Nam Định (Nam Điền): xã Điền Xá – Nam Trực – Tỉnh Nam Định
 • Vườn ươm – Vườn cây cảnh, cây xanh Hà Nội: xã Yên Mỹ – huyện Thanh Trì – TP Hà Nội.
 • Hotline: 0913.589.568
 • Website: chamsoccayxanhhanoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988.206.818