Tin tức

Cách làm món chè khúc bạch trà xanh

Thưởng thức chè khúc bạch trà xanh rất có lợi cho sức khỏe - Chè Tân Cương Thái Nguyên hướng dẫn bạn đọc cách làm món chè khúc bạch trà xanh.

Chè khúc bạch trà xanh với thành phần chính là những viên thạch rau câu được cắt khúc vừa ăn có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa và chè xanh thơm mát. Chè khúc bạch trà xanh được xem là món ăn giải khát thanh đạm và thơm ngon, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng. Hãy cùng vào bếp với đại lý chè Thái Nguyên làm món chè khúc bạch trà xanh.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm nên món chè khúc bạch trà xanh thơm ngon
+ Chè khúc bạch cơ bản: Ở phần này chúng ta sẽ sử dụng 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi (hay còn gọi là whipping cream – có bán ở các siêu thị thông thường), 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 7g bột gelatin (có thể dùng 3 lá gelatin để thay thế), 1 thìa hạnh nhân cắt lát mỏng để thêm hương vị thôm ngon.
+ Chè khúc bạch trà xanh: Ở phần này chúng ta cũng sử dụng 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin, 1 thìa hạnh nhân. Phần nguyên liệu chỉ thêm bột trà xanh để tạo sự khác biệt mùi vị.
+ Nước đường dùng để ăn kèm chế biến từ 40g đường phèn, nhãn hoăc vãi thiều
 
Các bước làm món chè khúc bạch trà xanh
Bước 1: Cho bột gelatin ra một chén nhỏ
Bước 2: Cho khoảng 20ml nước ấm vào hỗn hợp bột gelatin để bột tan đều
Bước 3: Cho nồi lên bếp dùng để đun sôi hỗn hợp bao gồm: đường cát trắng, sữa tươi, kem tươi. Khi đun sôi nhỏ lửa cho đến đường tan hết là được
Bước 4: Cho từ từ chén bột gelatin đã hòa tan với nước ấm vào nồi vửa đun, dùng mui khuấy nhẹ để gelatin tan hết. Tiếp theo cho tinh dầu hạnh nhân vào.
Bước 5: Nhấc nồi ra bếp sau đó đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 4-5 tiếng đến khi hỗn hợp đông cứng hẳn.
Bước 6: Cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn. Phần bột gelatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.
Bước 7: Đun đường phèn với một chén nước lọc, nấu cho đến khi tan đường và sau đó để nguội.
Bước 8: Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn hoặc trái vải (đã bóc vỏ và bỏ hạt) vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn. Ở bước này nếu bạn không muốn tự làm có thể mua các hộp trái cây có sẵn để thay thế.
Bước 9: Dùng loại hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.
Bước 10: Phần thạch chè khúc bạch vừa làm có màu trắng và trà xanh sau khi đông cứng. Cho ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
 
Chúc bạn thành công với món chè khúc bạch trà xanh - Hướng dẫn thực hiện: đại lý chè Thái Nguyên và chè Tân Cương hảo hạng./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: làm món chè khúc bạch, chè khúc bạch, chè khúc bạch trà xanh, trà xanh, chè,