Tin tức

Các sai lầm nên tránh trong mùa hè

Mùa hè thời tiết khắc nghiệt, bạn nên tránh các sai lầm dưới đây để giữ gìn sức khỏe - Bản tin chè xanh Thái Nguyên và chè Tân Cương.

Mùa hè với thời tiết nóng có hại cho sức khỏe, các hoạt động trong mùa hè cần chú ý để tránh ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Chú ý tránh và phòng chống cái nóng mùa hè với những nguyên tắc đơn giản - Đại lý chè xanh Thái Nguyên và chè Tân Cương chỉ ra các sai lầm nên tránh để giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình trong ngày hè nắng nóng.

Coi thường các loại ve bọ có hại
Bệnh Lyme là một bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người, do ve đốt, phổ biến nhất tại Hoa Kỳ, có thể gây ra các triệu chứng sốt, đau đầu, đau nhức cơ thể, và mệt mỏi. Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn và trong một số trường hợp thậm chí có thể gây tử vong.
Sở y tế báo cáo 27.203 trường hợp được xác nhận và 9.104 ca mắc bệnh Lyme. Cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi bọ ve là tránh các khu vực nhiều cây cối và rậm rạp, đi bộ ở trung tâm của con đường mòn, và mặc quần áo bảo hộ, chẳng hạn như giày, quần dài và áo sơ mi, và vớ trong bất kỳ khu vực bọ ve có thể xuất hiện. Sử dụng thuốc chống côn trùng. Cuối cùng, loại bỏ quần áo và tắm ngay sau khi đến nhà sẽ giúp bảo vệ chống lại bệnh Lyme.
 
Không sử dụng kem chống nắng đúng chủng loại và liều lượng
Theo một nghiên cứu khoa học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, chỉ một phần ba người Mỹ sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Theo báo cáo của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, những khối u ác tính, dạng nguy hiểm nhất của ung thư da, đang gia tăng trong những người Mỹ. Tỷ lệ đã tăng từ 8,7 trường hợp trên 100.000 dân vào năm 1975 lên 27,6/100.000 năm 2008.
Nên sử dụng kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn và có đồ bảo hộ với quang phổ rộng để che chắn chống lại cả hai tia UVA và UVB của mặt trời.
 
Uống quá nhiều rượu và các chất có cồn
Uống rượu  có thể khiến bạn dễ dàng bị mất kiểm soát vê việc uống bao nhiêu là đủ, là nguyên nhân mất kiểm soát bản thân. Mùa hè với thời tiết nóng thì việc uống rượu rất có hại vì làm tăng nhiệt độ cơ thể, rất có hại cho sức khỏe.
 
Vi khuẩn có thể đến từ từ BBQ
Giữ sức khỏe cho gia đình bằng cách dùng biện pháp phòng ngừa như rửa tay thật sạch sau đã chạm vào thịt sống, gia cầm, làm sạch bề mặt nướng với một miếng vải ẩm trước khi nấu ăn, và loại bỏ nước sốt khi mà nó đã tiếp xúc với thịt sống.
Sử dụng một nhiệt kế thực phẩm để đảm bảo thịt nướng đã đạt đến nhiệt độ bên trong thích hợp để tiêu diệt vi khuẩn có hại.
 
Chơi đùa nguy hiểm ở sông/hồ/ biển và bể bơi
Chơi đùa quá sức là nguyên nhân phổ biến gây đuối nước, ngay trong số đó có cả những người giỏi bơi lội. Để bảo vệ bản thân và con cái của bạn, không bao giờ bơi một mình, luôn luôn giám sát trẻ em khi ở dưới nước, và có người giám sát bất kỳ ở những cuộc đào tạo thể chất, tập bơi lội và các trò chơi hồ bơi để đảm bảo tất cả mọi người vẫn an toàn.
 
Sưu tầm bài viết: chè Thái Nguyên - chè Tân Cương đặc sản./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: các sai lầm, mùa hè, sai lầm nên tránh, sai lầm nên tránh trong mùa hè,