Tin tức

Các nguy hại khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng là dụng cụ cần thiết của nhà bếp, tuy nhiên sử dụng lò vi sóng cũng có những tác hại nhất định - Chè Tân Cương - Chè Thái Nguyên.

Bản tin chè Thái Nguyên - Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp được nhiều người tin tưởng và được sử dụng bởi các chức năng rất thuận tiện cho người dùng. Sử dụng lò vi sóng giúp tiết kiệm thời gian nhưng cũng đi kèm với những nguy hại khá nghiêm trọng, đại lý chè Thái Nguyên và chè Tân Cương cảnh báo đến bạn đọc các nguy hại có thể đến từ lò vi sóng.

1. Làm thay đổi máu trong cơ thể
Các nhà nghiên cứu lâm sàng của Thụy Sĩ cho biết các loại rau hoặc sữa được hâm nóng bằng lò vi sóng có thể làm giảm tế bào hồng cầu và tăng các tế bào máu trắng trong cơ thể. Mức cholesterol cũng tăng lên đáng kể sẽ gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.
 
2. Lò vi sóng là nguyên nhân làm giảm chất dinh dưỡng thực phẩm
Sử dụng lò vi sóng làm nóng thức ăn có thể làm giảm sút lượng dưỡng chất, do sự nung nóng điện môi của lò vi sóng mà các thành phần dưỡng chất trong thực phẩm sẽ dần bị biến đổi và mất đi. Lò vi sóng làm nóng đồ ăn bằng cách xoay các phân tử nước qua lại, trong quá trình xoay qua xoay lại, các phân tử nước sẽ cọ xát vào nhau và tạo ra ma sát, là nguồn sản sinh nhiệt năng và dần dần làm thực phẩm nóng lên. Điều này khiến cho các cấu trúc phân tử trong thức ăn bị thay đổi và kết quả là giảm hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.
 
3. Làm thay đổi nhịp tim 
Với tần số thường là 2.45 GHZ, sóng vi sóng có thể gây hại đến cơ thể con người. Nghiên cứu khoa học chỉ ra, mức độ bức xạ phát ra từ lò vi sóng ảnh hưởng đến cả nhịp tim của bạn. Do đó, khi bạn thấy hiện tượng bất thường như đau ngực hay nhịp tim không ổn định thì bạn cần phải ngừng sử dụng lò vi sóng ngay lập tức.
 
4. Hình thành vi khuẩn gây hại khi hâm nóng sữa mẹ
Dùng lò vi sóng để hâm nóng sữa mẹ sẽ làm sản sinh ra các vi khuẩn gây hại cho bé. Các nhà nghiên cứu đã làm thí nghiệm trên 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh và được hâm lại bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp hoặc cao và nhận thấy rằng, ở sữa mẹ được hâm lại, vi khuẩn E-coli phát triển rất nhiều. Kết quả này cao hơn 18 lần so với sữa được nấu lại mà không dùng lò vi sóng. Các mẫu hâm trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp làm giảm hoạt động của hệ enzyme tiêu hóa một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ.
 
5. Làm giảm lượng vitamin B-12 trong thực phẩm
Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra tác động của nhiệt vi sóng đối với lượng vitamin B-12 trong các thực phẩm như thịt bò sống, thịt lợn và sữa. Kết quả cho thấy khi hâm nóng sữa hoặc thịt trong lò vi sóng thì  lượng vitamin B-12 sẽ bị mất khoảng 30 - 40 %.
 
6. Tạo chất gây ung thư nguy hiểm trong thực phẩm
Dùng lò vi sóng để hâm nóng những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm trực tiếp vào trong thức ăn của bạn. Những chất hóa chất nguy hiểm đó bao gồm BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzene, toluene, xylene. Các bà nội trợ không nên làm nóng bình sữa bằng nhựa của bé trong lò vi sóng. Dùng lò vi sóng để hâm nóng những thứ được gói bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa có thể thải ra những chất độc hóa học nguy hiểm.
 
Nguồn tham khảo: http://chelabang.com