Tin tức

Những điều nên tránh khi uống chè xanh

Chè xanh là thức uống rất tốt, tuy nhiên cũng cần tránh một số điều khi thưởng thức chè xanh, tránh làm hại đến sức khỏe người uống.

Chè xanh uống đúng cách sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, liều lượng cũng sẽ mang đến một số tác dụng phụ không như ý. Bạn đã biết các điều nên tránh khi uống chè chưa? Công ty sản xuất chè La Bằng Thái Nguyên giới thiệu các điều nên tránh khi thưởng thức chè xanh tránh những tác hại không mong muốn.

Thai phụ nếu uống nhiều nước chè xanh đậm đặc sẽ có nguy cơ bị thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây hại đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Chè xanh còn kích thích hệ thần kinh, làm tim đập nhanh, gây mất ngủ, phụ nữ mang thai nếu thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Do vậy chỉ nên uống chè loãng với một lượng nhỏ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Không nên sử dụng nước chè xanh để uống thuốc: Chất có trong chè xanh khi tác động với các hoạt chất trong thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm cho thuốc giảm tác dụng và cơ thể khó hấp thu, do vậy không nên dùng nước chè để uống thuốc.
 
Không uống chè xanh quá nóng: Uống chè xanh quá nóng trên 60 độ C sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày, điều này là đặc biệt nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 - 50 độ C là được.
 
Không uống nước chè xanh để qua đêm: Khi để lâu như vậy nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy. Buổi sáng khởi đầu cho một ngày, nên hãm ấm chè xanh mới và chỉ thưởng trong ngày.
 
Không uống chè xanh vào lúc đói: Chè xanh có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, vị chua sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu thức ăn kém đi. Hơn nữa, trong khi dạ dày trống rỗng, nếu uống chè xanh, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà chúng ta thường gọi là “say chè”.
 
Không uống vào buổi tối trước khi đi ngủ: Nước chè xanh chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ, vào buổi tối, nên uống chè xanh trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ.
 
Không uống ngay sau bữa ăn: Trong chè xanh có chứa tanin, nếu sau khi ăn uống chè xanh thì chất sắt và protein trong thức ăn sẽ kết hợp với chất tanin, từ đó làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Chất tanin có tác dụng “khử” chất sắt, vì thế cơ thể sẽ hạn chế hấp thu chất sắt, tốt nhất là hãy chờ khoảng 15 - 20 phút sau khi ăn rồi mới uống.
 
Nguồn bài viết: http://chelabang.com

 

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: chè xanh, chè, uống chè xanh, những điều nên tránh, uống chè,