Tin tức

Nghệ thuật pha trà ngon Thái Nguyên

Thưởng thức trà là thú vui được nhiều người yêu thích - Công ty sản xuất chè La Bằng Thái Nguyên giới thiệu nghệ thuật pha các loại trà ngon.

Thưởng trà là thú vui tao nhã, mang đến cho người thưởng thức những cảm giác đặc biệt, để có một ấm trà ngon, ngoài việc chuẩn bị trà ngon, còn phải biết cách pha trà. Bạn đã thực sự biết cách pha trà ngon chưa? Công ty sản xuất trà xanh Thái Nguyên giới thiệu đến bạn đọc nghệ thuật pha trà ngon, để bạn có thời gian thư thái với một ấm chè ngon ưng ý.

Công ty sản xuất chè Thái Nguyên giới thiệu tinh hoa trà Việt, cách pha trà đúng cách sẽ làm tăng vị ngon ngọt của trà, hãy chú ý từ các chi tiết nhỏ nhất để được ấm trà xanh như ý.
cach-pha-tra-ngon
1. Ấm và chén dùng để pha trà xanh Thái Nguyên
Dùng ấm sành hoặc ấm sứ là tốt nhất khi pha trà xanh vì giữ được nhiệt lâu và không làm mất các hương vị tự nhiên của trà. Có nhiều loại ấm trà nổi danh, được dân gian phân loại: thứ nhất là ấm Thế Đức gan gà, thứ nhì Lưu Bội, và thứ ba Mạnh Thân. Màu sắc của ấm trà cũng được quy định với các màu gan trâu, gan gà, chu sa… Chén uống trà chủ yếu có 2 lọai : chén Tống (cao và thuôn) dùng để rót trà vào các chén quân, tác dụng của nó là làm đều nước, giúp người thưởng thức có được hương vị thưởng trà như nhau và chén Quân (thấp và rộng hơn), chén quân được dùng cho người thưởng trà.
Mỗi vùng miền, địa phương lại sử dụng các loại ấm chén pha trà và cách pha trà cũng có khác đôi chút để phù hợp với phong cách và khẩu vị mỗi vùng.
 
2. Nước dùng để pha trà ngon
Theo dân gian, nước mưa tốt nhất cho việc pha trà, tuy nhiên ngày nay do ô nhiễm nên nước mưa cũng không còn được ngon. Tuy nhiên có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong càng cho hương vị thơm ngon. Theo tích xưa, nước pha trà cho vua quan ngày xưa được chắt từ những hạt sương đọng trên tàu lá sen, giọt sương ở lá sen được cho là có vụ thanh khiết với mùi hương thoáng nhẹ của sen. Ở thành phố, việc dùng nước máy, hay nước tinh khiết để pha trà là phổ biến, chú ý các loại nước này nên để cho hết các loại chất rồi hãy pha trà, trà ngon đến đâu mà nước có nhiều tạp chất thì cũng không thể ngon được.
Nhiệt độ nước: Nên sử dụng nhiệt độ khoảng 80 đến 90 độ C, đây là mức nhiệt thích hợp, tránh mức nhiệt quá thấp hoặc quá cao
 
3. Cách pha trà ngon
Trước khi pha trà cần phải tráng ấm để loại bỏ tạp chất cũng như làm ấm ấm trà, sử dụng thìa tre hoặc thìa gỗ để múc trà, không nên dùng thìa kim lọai. Lần đầu rót một ít nước sôi tráng qua lớp trà rồi bỏ nước này đi, thao tác này nhanh tránh làm mất hương vị trà. Rót nước sôi ngập lớp trà, để vài phút cho ngấm, đến lần thứ 3 thì mới rót đầy ấm. Sau đó để chừng 2-3 phút thì có thể thưởng thức hương vị thơm ngon.
 
4. Cách rót trà 
Khi rót trà, chỉ rót mỗi chén một ít theo chiều quay vòng tròn. Rót xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt hai, cứ thế tuần tự cho đến khi các chén trà sâm sấp nước. Rót trà cũng là một nghệ thuật, miệng ấm kề sát với miệng chén, mấy giây sau, từ từ đưa ấm lên cao hơn, rót trà vừa đủ tránh để ra ngoài.
 
Nguồn bài viết: Công ty trà Thái Nguyênchè Tân Cương hảo hạng./.

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: trà, trà ngon, pha trà ngon, trà ngon thái nguyên, nghệ thuật pha trà,