Tin tức

Cách pha chè Thái Nguyên ngon nhất

Công ty chè La Bằng Thái Nguyên giới thiệu đến bạn đọc cách pha chè ngon nhất, đảm bảo xanh nước với mùi thơm đặc trưng.

Để có một ấm chè Thái Nguyên ngon, cần phải có các công đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng từ nguyên liệu chè, cách pha chè, nhiệt độ nước... Vậy bạn đã biết cách pha chè Thái Nguyên ngon chưa? Công ty sản xuất chè La bằng Thái Nguyên giới thiệu đến bạn đọc các kỹ thuật cần biết để có một ấm chè ngon, giúp người dùng có được những trải nghiệm ngon nhất.

Để có được một ấm chè Thái Nguyên ngon, trước hết bạn cần chọn nguyên liệu chè đầu vào ngon, hiện trên thị trường có rất nhiều loại chè, nên chọn chè La Bằng Thái Nguyên để nước chè có hương vị thơm ngon, màu sắc xanh bắt măt. Tiếp đó bạn cần chọn ấm dùng để pha chè, bạn nên sử dụng ấm đất, nhưng tốt nhất nên chọn loại ấm Bát Tràng, ấm pha chè phải giữ được nhiệt độ lâu, đảm bảo đủ nhiệt để ngấm chè. Cuối cùng, phải chọn được loại nước tinh khiết, không mùi, không vị, đảm bảo nước pha không làm ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị chè Thái.
cach-pha-che-thai-nguyen
Để đảm bảo có ấm chè Thái Nguyên ngon, hãy lần lượt thực hiện cách pha chè như sau:
- Tráng sạch ấm pha chè, rót nước sôi và lắc đều ấm để loại bỏ hết bẩn bên trong sau đó đổ nước tráng đi, việc tráng ấm vừa mang lại sự vệ sinh loại bỏ các tạp chất và cũng giúp ấm pha chè tích được nhiệt độ ban đầu.
- Nhẹ nhàng cho chè khô vào ấm, tùy vào số lượng người uống cũng như khẩu vị của người uống mà cho lượng chè vừa đủ, chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm vỡ cách cánh chè.
- Rót nước vào ấm pha chè, nước pha chè ngon là loại nước đun sôi và đã được nguội một phần, đậy nắp chè, chờ vài giây sau đó rót nước ra khay để chén, thao tác này nhằm mục đích là để tạo mùi hương phủ lên chén chè.
- Tiến hành rót nước vào ấm lần hai, đợi 3-5 phút nên pha nước sôi vào ấm để giữ nhiệt cho ấm chè.
- Rót chè ra chén: Rót đều theo vòng tròn để đảm bảo rằng các ấm chè đều có được hương vị như nhau, tránh việc chén rót trước có vị nhạt, chén rót sau có vị đậm.
Một ấm chè Thái Nguyên ngon là ấm chè đảm bảo yếu tố nước xanh, hương vị thơm ngọt ngào, khi thưởng thức chè hơi có vị chát nhưng sẽ ngọt ngào khi uống vào cổ họng.
 
Bài viết được công ty sản xuất chè ngon La Bằng Thái Nguyên biên soạn./.