Tin tức

Ngày hè ăn dưa hấu nên ăn cả hạt

Hạt dưa hấu có nhiều chất tốt cho sức khỏe - Đại lý chè Tân Cương Thái Nguyên khuyên bạn nên ăn cả hạt khi ăn dưa hấu, phần cùi trắng cũng rất tốt.

Theo thói quen thông thường, người ăn thường loại bỏ hạt dưa hấu khi ăn, có nên bỏ hạt dưa hấu khi ăn không? Hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu hiệu quả. Đại lý chè Tân Cương chè Thái Nguyên khuyên bạn nên ăn cả hạt dưa hấu vì những tác dụng tốt không ngờ của nó.

tac-dung-hat-dua-hau
Chè Thái Nguyên và chè Tân Cương - Dưa hấu có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, các công dụng chính của dưa hấu bao gồm thanh nhiệt giải độc, chữa trị mụn nhọt, viêm loét miệng, tiểu đường, cao huyết áp, say nắng, lỵ, giải độc rượu, là món quả ngon giúp tăng cường nước đặc biệt tốt trong những ngày hè oi bức.
 
Tuy nhiên, nhiều người không ngờ tới rằng hạt dưa hấu cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời mà người dùng vô tình bỏ đi. Hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, giúp phòng và điều trị bệnh tim mạch, như vậy hạt dưa hấu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
 
Hạt dưa hấu rất giàu protein, magiê và vitamin B (loại vitamin rất cần thiết để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để hỗ trợ tất cả các chức năng của cơ thể, hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, giúp phòng và điều trị bệnh tim mạch. Lượng axit béo không no trong hạt dưa hấu khá phong phú nên loại hạt này còn có tác dụng hạ huyết áp cao, phòng ngừa xơ cứng động mạch, là món ăn nhẹ của những bệnh nhân huyết áp cao.
 
Với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời trên của hạt dưa hấu, không nên loại bỏ hạt khi ăn dưa hấu mà hãy thưởng thức chúng như một món ăn bổ dưỡng, hạt dưa hấu phơi khô cũng là món ăn ngon mà bạn nên thưởng thức.
 
Nguồn bài viết tác dụng của hạt dưa hấu do đại lý chè Thái Nguyên và chè Tân Cương sưu tầm và biên soạn./.

 

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty Hà Nội HCM: ngày hè, ăn dưa hấu, dưa hấu, dưa hấu nên ăn cả hạt, hạt,