Tin tức

Cách nấu món cá cơm kho thịt ngon

Chè xanh Thái Nguyên và chè Tân Cương ngon giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món cá cơm thơm kho thịt ngon rất hợp khi ăn với cơm.

Cá cơm kho thịt là món ăn mặn với hương vị đậm đà, bổ dưỡng, món cá này rất phù hợp dùng làm món mặn dùng trong bữa cơm gia đình. Cá cơm nhỏ được tẩm ướp gia vị với mùi thơm của hạt tiêu nồng nàn, ăn với cơm trắng sẽ rất ngon, kích thích vị giác, đại lý chè Tân Cương Thái Nguyên giới thiệu cách nấu món cá cơm kho thịt thơm ngon dễ làm.

Đại lý chè xanh Thái Nguyên và chè Tân Cương thơm ngon giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món cá cơm kho lẫn với thịt thơm ngon, thử áp dụng để có món ngon cho bữa cơm ấm áp gia đình.
cach-nau-ca-com-kho-thit
Nguyên liệu chuẩn bị làm món cá cơm kho thịt -  chuẩn bị đủ cho từ 2 đến 3 người ăn, dùng với cơm trắng.
- 200g cá cơm tươi, 300g thịt lợn (thịt heo) nạc có pha chút mỡ
- Gia vị: 90g đường; 30g bột nêm; 5g tiêu; 50ml nước mắm, ớt tươi, tỏi
 
Cách thực hiện món cá cơm kho thịt
Bước 1: Rửa sạch cá cơm với muối hạt để khử mùi tanh, để ráo nước lạnh, chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm vỡ cá. Rửa lại với nước ấm và thả ngay vào tô đá lạnh ngâm khoảng 10 phút, cho vào đá lạnh giúp cá cứng hơn khi kho
Bước 2: Chế biến nước màu với nguyên liệu là 100ml nước, 60g đường, 50ml nước mắm, đun lửa nhỏ để thắng dung dịch cho đến khi dung dịch chuyển thành màu vàng nâu, nước màu vừa tạo màu đẹp cho món ăn, vừa thêm vị ngọt bùi giúp món cá cơm kho thịt ngon hơn
Bước 3: Rửa sạch thịt lợn (heo) để ráo nước, thái miếng vừa ăn, chú ý không thái quá nhỏ. Lột vỏ, băm nhuyễn tỏi, thái lát ớt. Ướp thịt, cá cơm với 30g đường, 30g bột nêm, tỏi, tiêu và ớt trong 30 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 4: Đặt nồi cá và thịt đã được ướp lên bếp, cho nước màu đã chuẩn bị vào nấu với lửa nhỏ trong 20 phút rồi tắt bếp, có thể để lâu hơn 1 chút nếu thịt chưa nhừ.
Bước 5: Dọn cá cơm kho ra đĩa, dùng chung với cơm hoặc cháo trắng đều rất ngon
 
Các chú ý khi nấu món cá cơm kho thịt
- Không đảo cá khi kho vì sẽ làm cá bị vỡ vụn, làm mất vẻ đẹp cũng như cá nát ăn sẽ không ngon
- Nước màu không đun với lửa lớn và quá lâu sẽ làm đường bị cháy khét, gây đắng mất vị ngon của cá
- Chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon, tránh cá bị ươn hay thịt đã ôi
 
Nguồn bài viết hướng dẫn cách nấu cá cơm kho thịt được đại lý chè Thái Nguyên ngonchè Tân Cương Thái Nguyên sưu tầm và biên soạn./.